Trang chủ > Tin công ty

Mediplantex & Hành trình tạo ra những viên thuốc đạt chuẩn Quốc tế

Từ hệ thống máy móc đạt chuẩn…

Khởi nguồn là một Công ty kinh doanh dược liệu đơn thuần, đến nay, Công ty Cổ phần Dược Trung Ương Mediplantex đã phát triển cả một hệ thống sản xuất công nghiệp dược phẩm và có đầy đủ hệ thống nghiên cứu, phát triển, marketing, phát triển thị trường. Đặc biệt, Mediplantex là một trong số những doanh nghiệp đi đầu thành công với dự án xây dựng nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP – WHO, bảo đảm các sản phẩm thuốc được sản xuất liên tục và kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. 

Điều kiện đầu tiên của hệ thống quản lý chất lượng GMP-WHO là cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, từ xưởng sơ chế, chiết xuất, đến quy trình sản xuất tự động, khép kín… Tất cả đều được thực hiện dưới hệ thống máy móc và cơ sở hạ tầng tiên tiến, được kiểm định chặt chẽ. Hiện tại, 

Mediplantex có 2 nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, cung cấp ra thị trường xấp xỉ 1 tỷ đơn vị sản phẩm/năm, với những cái tên nổi tiếng như: Mediphylamin, Cerecaps, thuốc trị viêm xoang Esha, Thuốc trị tiêu chảy rối loạn tiêu hóa Antesik, thuốc khớp Phong Dan, viên uống bổ mắt Ataxavi Vision.

… đến những con người làm việc bằng cả trái tim

Hệ thống máy móc phụ trợ chỉ là điều kiện cần. Còn điều quyết định vẫn là người lao động, là những bàn tay và khối óc hăng say lao động” – ông Phùng Minh Dũng,  Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược Trung Ương Mediplantex tự hào chia sẻ với chúng tôi. 

Mỗi người công nhân của Mediplantex đều được đào tạo bài bản về dược liệu, kỹ thuật và công nghệ bào chế. Trong hệ thống sản xuất thuốc truyền thống, người lao động đã phải trải qua nhiều yêu cầu về mặt chuyên môn. Thế nhưng công nghệ sản xuất tiêu chuẩn GMP-WHO còn đòi hỏi ở họ trình độ, kỉ luật và trách nhiệm cao hơn hẳn. Sản xuất ra một sản phẩm thuốc cần rất nhiều công đoạn, từ nhập nguyên liệu và pha chế, sau đó là đóng nang, ép vỉ và đóng hộp, xuất kho. Mỗi người thợ khi đặt chân vào xưởng thuốc là khép mình vào một quy trình kỷ luật và nghiêm ngặt mà ở đó, mỗi sai sót nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến cả dây chuyền.

Ở những con người của Mediplantex còn có một sự “say nghề” đáng quý. Họ không những làm tốt công việc của mình, mà còn đóng góp những cải tiến, sáng chế cho Công ty để nâng cao năng suất lao động và giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất. Họ đặt mình vào vị trí những người bệnh, để cảm nhận niềm vui khi được chữa khỏi, để lấy động lực mỗi ngày thêm hăng say cùng công việc.

“Chúng tôi cố gắng lắng nghe và sẻ chia nhiều nhất có thể”

Đó là những tâm sự của bà Phan Thị Diệu Loan – Giám đốc Phân xưởng 1 kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Dược Trung Ương Mediplantex khi chúng tôi bày tỏ sự ngạc nhiên trước tinh thần làm việc của cán bộ, công nhân nơi đây. Tại Mediplantex, mọi nỗi niềm đều được lắng nghe và mọi khó khăn đều được chia sẻ. Những lớp học nghiệp vụ, những chương trình văn hoá thể thao, các cuộc thi, hoạt động làm phong phú hơn đời sống tinh thần của cán bộ công nhân viên trở thành hoạt động thường niên gắn kết người với người, hoà đồng những nỗi niềm riêng vào niềm vui chung của tập thể.

Con người là yếu tố then chốt làm nên mọi thành công, là những thành viên trong ngôi nhà Mediplantex. Chính vì thế, 45 năm hình thành và phát triển ngày càng bền vững tại Mediplantex thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm của toàn thể lãnh đạo cán bộ công nhân viên. Tin rằng với định hướng phát triển này, Công ty Cổ phần Dược Trung Ương Mediplantex sẽ vẫn giữ vững vị trí của mình trong ngành Dược, nơi sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ sức khoẻ của con người và xã hội.

 Video: https://youtu.be/RGA38FXfSjI

Mediplantex

Điện thoại: 0423.6686111
19006043
Ý kiến của bạn về giao diện và tính năng Website Mediplantex mới?
Đẹp mắt, thân thiện người dùng
Chưa trình bày tốt
Bố cục chưa tốt
Cần sửa lại giao diện