Trang chủ > Tin công ty

Hoạt động tình nguyện tại xã miền núi Nậm Tha huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai

Thực hiện kế hoạch số 11.8/2016/ĐTN của Đoàn thanh niên Công ty CP Dược Trung Ương Mediplantex về việc phát động quyên góp ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của cơn  bão số 1 và 2 trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói riêng và các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung; Thông qua công tác vận động, BCH Đoàn thanh niên Công ty đã nhận được sự ủng hộ từ đoàn viên, thanh niên và CBCNV trong Công ty với số lượng hàng hóa như sau:

1.      Áo quần mùa hè trẻ em             : 40 cái

2.      Áo quần mùa đông trẻ em         : 75 cái

3.      Áo quần mùa đông người lớn    :  60 cái

4.      Áo quần mùa hè người lớn        : 300 cái

5.      Sách vở, đồ dùng học tập          : 2 kiện

6.      Tiền mặt                                     : 24.760.000 đồng

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, vùng ảnh hưởng của thiên tai, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Từ ngày 28/10 đến ngày 31/10/2016, BCH Đoàn thanh niên Công ty Dược TW Mediplantex phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lào Cai, Đoàn thanh niên Sở Y tế Lào Cai và một số đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Sở Y tế tỉnh Lào Cao tổ chức hoạt động tình nguyện với chủ đề “Vì sức khỏe cộng động”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới ” tại địa bàn xã Nậm Tha, huyên Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Đoàn Bác sỹ khám chữa bệnh cho người dân

Đến với Nậm Tha, Đoàn công tác gồm có 24 Bác sỹ, Y sỹ và Dược sỹ đã tổ chức thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 160 người dân, siêu âm cho hơn 90 đồng bào người Tày, người Dao, kiểm tra đường huyết cho gần 60 lượt người dân. Phun thuốc diệt muỗi tại nơi ở bán trú của các em học sinh. Tặng 50 phần quà (gồm có gạo, đường, sữa, mỳ ăn liền…)  cho đồng bào tại các thôn bản trong xã. Hỗ trợ 5.000.000 đồng cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất xã.

Mediplantex chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Trường PTDT bán trú THCS Nậm Tha là mô hình trường học bán trú trên địa bàn xã Nậm Tha, nơi đây hiện có 240 em học sinh là đồng bào người Tày, người Dao đang sinh sống và học tập. Cứ mỗi tuần, các em học sinh lại phải vượt hàng chục km đường rừng, băng qua bao nhiêu núi đồi và khe suối để đến với trường, đến với con chữ. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, cuộc sống của các em học sinh ở nơi đây phần nào được cải thiện đáng kể, song vẫn còn nhiều khó khăn trước mắt. Thầy giáo, Cô giáo nơi đây vẫn còn cắm bản, bám lớp, bám trường để mang đến cho con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số những kiến thức khoa học và giá trị nhân văn cao cả. Thấu hiểu được ước mơ của Thầy, Cô giáo và học sinh nơi đây, thông qua sự tham mưu của Chính quyền xã Nậm Tha và Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lào Cai, Đoàn công tác đã trích từ nguồn kinh phí để mua tặng nhà trường 01 máy chiếu trị giá 12.000.000 đồng nhằm phục vụ cho hoạt động dạy học và công tác truyền thông đối với các em học sinh.

 

Tâm sự với chúng tôi, Bác sỹ Ngô Thị Bích – PGĐ.BVĐK huyện Văn Bàn cho biết “Cuộc sống của dân bản nơi đây còn nhiều khó khăn lắm, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, vì thế nơi đây rất cần đến những tấm lòng nhân ái của mỗi người  … ! ”.

Chia tay Nậm Tha khi mặt trời đã dần khuất núi, con đường ghồ ghề từ thôn bản ra đến huyện lỵ còn phải vượt qua bao dốc cua, thác tràn. Chia tay Nậm Tha trong ánh mắt đưa tiễn bùi ngùi của bà con thôn bản. Dẫu biết rằng công việc mà chúng tôi đang làm chỉ là hạt cát nhỏ trong lòng đại dương, nhưng tự trong đáy lòng mỗi thành viên của đoàn công tác đều dâng lên cảm xúc hạnh phúc khi đã góp được một phần công sức của mình để giúp đỡ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đoàn thanh niên tặng quà tại địa phương

BCH Đoàn thanh niên xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ quý báu của các phòng ban, đơn vị, cá nhân và đoàn viên thanh niên trong Công ty. Cảm ơn sự phối hợp của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lào Cai, Đoàn thanh niên Sở Y tế Lào Cai, Các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Sở Y tế tỉnh Lào Cao và UBND xã Nậm Tha đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ trong đợt công tác vừa qua.

Hẹn gặp lại Nậm Tha trong những hành trình đến với bản xa tiếp theo !

BCH- Đoàn thanh niên.

Điện thoại: 0423.6686111
19006043
Ý kiến của bạn về giao diện và tính năng Website Mediplantex mới?
Đẹp mắt, thân thiện người dùng
Chưa trình bày tốt
Bố cục chưa tốt
Cần sửa lại giao diện