Trang chủ > Nhà máy sản xuất

Trong những năm vừa qua Mediplantex đẩy mạnh đầu tư phát triển công nghiệp dược với mục tiêu tăng cường xuất nhập khẩu. Trước nhu cầu của thị trường, tháng 6 năm 2005  Mediplantex đại hội cổ đông bất thường với tổng số phiếu 93% quyết định đầu tư nhà máy số 2 bằng cách mua lại cơ sở Doanh nghiệp Dược tại xã Tiền Phong, Mê Linh, Vĩnh Phúc.

Với tiêu chí xây dựng một nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn quốc tế, Mediplantex chấp nhận mọi khó khăn, đặc biệt là về vốn và công nghệ. Sau 02 năm chắt chiu từng đồng vốn, với lòng dũng cảm, thống nhất đoàn kết của tập thể công nhân viên; chỉ đạo của Đảng bộ, hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, đến ngày 21 tháng 6 năm 2007 Nhà máy số 2 đã vinh dự tự hào nhận chứng chỉ của Cục Quản lý Dược Việt Nam đạt yêu cầu "Thực hành sản xuất thuốc tốt" theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (GMP- WHO). Đây là chứng chỉ chuyên môn để mở đường cho Mediplantex đưa sản phẩm của mình ra thế giới. Nhà máy số 2 tọa lạc trên diện tích 20.000 m2, thuê trong 49 năm, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc, các ngành hữu quan cho phép và tạo điều kiện.

Đến với Nhà máy số 2 không chỉ đến với Nhà máy sản xuất thuốc mà người xem còn có cảm giác như đến với một khu sinh thái với mặt tiền thoáng đẹp, hoa lá xanh tươi. Nhà máy được xây dựng với trang thiết bị hiện đại đảm bảo sản phẩm được sản xuất với chất lượng cao. Tại khu vực sản xuất, dây chuyền hoạt động theo nguyên tắc 1 chiều. Môi trường lọc khí 99.99%, tốc độ trao đổi khí 20 lần/giờ, độ chênh lệch áp suất giữa phòng sản xuất và hành lang là 15 PA, nhiệt độ duy trì 20-24 độ C, độ ẩm 60- 65%. Tại phòng sản xuất đặc biệt khống chế độ ẩm 20%, ánh sáng và độ ồn đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Người lao động được trang bị bảo hộ đảm bảo khâu vệ sinh khi tiếp xúc với thuốc. Các thiết bị  được điều khiển tự động bằng màn hình và được theo dõi các chế độ thông số chặt chẽ nhằm giảm được độ nhiễm chéo, không gây ô nhiễm trong sản xuất. Toàn bộ hệ thống nhà xưởng bên trong được sơn bằng những loại sơn đặc biệt để dễ vệ sinh và đảm bảo điều kiện sản xuất thuốc. Khu xử lý nước thải đựợc xử lý công phu, đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Nhà kho được thiết kế đạt tiêu chuẩn GSP, nhiệt độ kho 24 độ, độ ẩm 65%. Khu vực kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn GLP, thiết bị kiểm tra chất lượng hiện đại có khả năng kiểm tra được mọi thành phần của thuốc và đảm bảo độ chính xác cao theo các tiêu chuẩn của Dược điển quốc tế.

Vốn đầu tư ban đầu cho nhà máy số 2 là 60 tỷ. Với cơ sở sản xuất này  dự kiến sản xuất 150 sản phẩm đã được Bộ Y tế cho phép lưu hành trong nước và xuất khẩu và tăng giá trị sản xuất công nghiệp Dược lên 250- 300 tỷ những năm tới, kim ngạch xuất nhập khẩu 20 triệu USD/năm. Doanh số kinh doanh từ 500- 700 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách 15 tỷ đồng/năm.

Hình ảnh cắt băng khánh thành nhà máy số 2 - ngày 20/7/2007.
Từ  trái qua phải: 
Tiến Sỹ . Nguyễn Huy Cõi - GĐ Sở Y  tế Bắc Giang.
Giáo sư Tiến sỹ. Vũ Thị Phương- Chủ tịch công đoàn Y  tế Việt Nam.
Ông Đống Việt Thắng - Chủ tịch hiệp hội sản xuất kinh doanh dược Việt Nam.
Ông Trần Bình Duyên- Chủ tịch HĐQT , Tổng GĐ Công ty Mediplantex.

Điện thoại: 0423.6686111
19006043
Ý kiến của bạn về giao diện và tính năng Website Mediplantex mới?
Đẹp mắt, thân thiện người dùng
Chưa trình bày tốt
Bố cục chưa tốt
Cần sửa lại giao diện